XHOME
01 / 01
XHOME SÀI GÒN

Giá xây biệt thự trọn gói bao nhiêu tiền? Tư vấn dự toán ngân sách chi tiết

Xây biệt thự bao nhiêu tiền tư ván xây biệt thự chi tiết
Mục lục

Bạn là chủ nhà hoặc chủ đầu tư đang tìm kiếm thông tin về đơn giá xây biệt thự trọn gói bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng của mình. Nhắc đến xây biệt thự, nhiều người thường cho rằng nó cần rất nhiều tiền. Tuy nhiên, đối với những người am hiểu về thiết kế và xây dựng, mức chi phí để xây biệt thự hoàn toàn có thể được tối ưu dựa theo ngân sách của khách hàng. Vậy muốn biết rõ về ngân sách xây biệt thự bao nhiêu tiền, trong bài viết dưới đây, XHOME sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết cùng khái toán giá xây biệt thự trọn gói nhé!

Thế nào là dịch vụ xây dựng biệt thự trọn gói?

Xây biệt thự trọn gói là hình thức dịch vụ xây dựng được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay bởi nhiều lợi ích thiết thực của nó mang lại, giúp gia chủ tiết kiệm thời gia, tối ưu ngân sách, hoàn thiện dự án với mức độ thực tế chất lượng cao.

Xây dựng biệt thự trọn gói là hình thức gia chủ tìm kiếm nhà thầu thực hiện toàn bộ công tác từ thiết kế kiến trúc, thi công xây dựng thô, hoàn thiện thô cho đến thiết kế nội thất, thi công hoàn thiện nội thất bàn giao chìa khóa trao tay cho khách hàng.

Yếu tố quyết định giá xây biệt thự trọn gói bao nhiêu tiền

Điều đầu tiên trong việc hiểu rõ liệu giá xây biệt thự trọn gói bao nhiêu tiền thì Đức muốn giúp bạn hiểu chi tiết về các yếu tố tạo nên ngân sách xây dựng biệt thự. Có nhiều yếu tố quyết định trực tiếp đến chi phí, giá xây biệt thự trọn gói mà nhà đầu tư cần nắm được, đây là một vài yếu tố chính:

1. Diện tích và kiểu dáng của ngôi nhà

Diện tích và kiểu dáng thiết kế biệt thự là yếu tố chính quyết định đến giá thành xây dựng biệt thự. Biệt thự có diện tích lớn và yêu cầu thiết kế cầu kỳ thường cần nhiều vật liệu xây dựng hơn. Đồng thời sẽ mất nhiều thời gian hơn để thi công và nghiệm thu. 

Kiểu dáng của biệt thự khá đa dạng tính theo số tầng và hình dạng ví dụ như các mẫu biệt thự 2 tầng, 3 tầng,… Đặc biệt là các chi tiết kiến trúc phức tạp, đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao hoặc thao tác thủ công thì chi phí sẽ tỷ lệ thuận với đơn giá xây biệt thự. Điển hình như các phong cách biệt thự tân cổ điển, biệt thự cổ điển hay phong cách thiết kế biệt thự indochine,…

Kiểu dáng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệu thự bao nhiêu tiền
Kiểu dáng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệu thự bao nhiêu tiền

2. Vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến đơn giá

Song song với diện tích và kiểu dáng của ngôi nhà thì lựa chọn sử dụng vật liệu xây dựng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến giá xây biệt thự trọn gói. Vật liệu xây dựng bao gồm tất cả vật liệu tạo nên phần thô đến vật liệu hoàn thiện của căn biệt thự.

Các vật liệu xây dựng có chất lượng cao thì thường có giá bán cao hơn. Ví dụ cùng một thiết kế và kích thước nhưng sử dụng thép, xi măng khác nhau cũng cho ra đơn giá khác nhau. 

Ngoài ra, các vật liệu xây dựng phần hoàn thiện như đá hoa cương, thép hộp, lan can,… cũng rất nhiều lựa chọn, nhiều gia chủ trau chuốt cho ngôi nhà của mình sử dụng nội thất cao cấp khiến chi phí biệt thự trở nên đắt đỏ như: gỗ quý, đá quý,… Đặc biệt một số mẫu biệt thự nhà vườn có sân vườn với hồ cá, tiểu cảnh,… thì các vật liệu này cũng góp phần vào nhóm vật liệu xây dựng biệt thự.

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự
Vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự

3. Ngân sách cho nội thất

Sau khi hoàn thiện phần thô thì phần thiết kế nội thất biệt thự và thi công cũng chiếm khoản chi phí không hề nhỏ trong tổng giá xây dựng biệt thự. Nhất là đối với các phong cách nội thấy cao cấp, cầu kỳ thì chi phí cho nội thất là con số đáng kể. Nhu cầu hoàn thiện nội thất phụ thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng của gia chủ. XHOME Sài Gòn từng thực hiện dự án biệt thự 4 tầng tân cổ điển ST Villa với ngân sách nội thất cực khủng, bạn có thể xem qua và tự đoán xem liệu gia chủ đã đầu tư bao nhiêu để có không gian sống sang trọng và đẳng cấp như vậy.

Do đó, nếu muốn tối ưu giá xây biệt thự thì bạn hãy tập trung vào vật dụng hiện đại và đa chức năng, tối giản đồ nội thất trong nhà. Nếu muốn có một ngôi nhà đầy đủ và sang trọng thì ưu tiên cho phần nội thất lộng lẫy, đủ công năng với các vật liệu cao cấp. 

Chi phí nội thất là một phần lớn trong ngân sách của căn biệt thự

4. Vị trí dự án và nhân công ảnh hưởng giá xây biệt thự trọn

Vị trí của dự án nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự. Nếu dự án xây dựng biệt thự được xây dựng ở các khu vực khó tiếp cận hoặc có địa hình khó khăn trong ngõ, đi qua hẻm, hay trên sườn dốc, khu vực xa dân cư và các điểm cung cấp vật tư thì chi phí vận chuyển và thi công sẽ có phần cao hơn.

Trên thực tế, nếu xây biệt thự ở nông thôn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể so với ở các khu vực ngõ hẻm ở thành phố. Do mặt bằng thi công ở nông thôn thường rộng, thoáng, không bị cản trở bởi ngõ, hẻm chật. Dễ dàng trong quá trình tập kết vật tư, vận chuyển máy móc, đổ bê tông, ép cọc …

Thời gian xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành. Việc kéo dài thời gian xây dựng sẽ tăng chi phí thợ, tiền nhân công lao động. Ngoài ra tùy theo khu vực mà mức giá nhân công xây dựng thợ phụ cũng có chênh lệch.

Xây biệt thự bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vị trí và nhân công
Xây biệt thự bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vị trí và nhân công

Quy trình thi công xây dựng biệt thự chi tiết

Để hiểu hơn về đơn giá xây biệt thự bao nhiêu tiền, bạn cần nắm rõ quy trình thi công xây dựng biệt thự. Thông thường nó được chia làm 3 giai đoạn riêng biệt ở từng khâu từ xây dựng thô đến hoàn thiện nội thất. Cụ thể như sau: 

1. Giai đoạn thiết kế kiến trúc, xin cấp phép

Giai đoạn trước thi công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bản vẽ, hồ sơ kỹ thuật thi công đảm bảo pháp lý liên quan mặt bằng, vật liệu xây dựng cũng như phương án thiết kế và tiến hành xin giấy phép xây dựng. Quá trình hình thành bản vẽ là quá trình thiết kế kiến trúc, thông thường XHOME có các bước làm việc với khách hàng:

Bao gồm:

 • Tiếp nhận thông tin, tư vấn hiểu rõ nhu cầu khách hàng.
 • Ký hợp đồng thiết kế kiến trúc, sau đó KTS sẽ đến tận nơi khảo sát hiện trạng.
 • XHOME tiến hành công tác thiết kế concept, sau đó triển khai chi tiết và hoàn thiện bàn giao hồ sơ thiết kế.
Ngoài ra, XHOME hỗ trợ xin cấp phép xây dựng và hoàn công với mọi loại công trình, hỗ trợ khách hàng thuận lợi hơn cho các công tác thủ tục.
Giai đoạn thiết kế kiến trúc xin cấp phép

2. Giai đoạn xây dựng và hoàn thiện thô

Sau khi hoàn thiện bản vẽ, XHOME báo giá xây biệt thự gia chủ đồng ý mọi điều khoản sau khi ký kết hợp đồng sẽ hỗ trợ xin cấp phép xây dựng, phê duyệt sẽ tiến hành xây móng đến các phần sàn,… Trong giai đoạn xây biệt thự, thì khâu giám sát cần được ưu tiên đầu tiên để đảm bảo mọi giai đoạn được thi công đúng thiết kế và tiêu chuẩn về chất lượng đề ra: 

 • Đổ móng, xây khung sườn và các phần chính của ngôi nhà
 • Triển khai đồng thời hệ thống điện, nước, thoát nước và hệ thống thông gió, cáp,… theo hồ sơ thiết kế M&E.
 • Lắp đặt cửa, cửa sổ, và các phần hoàn thiện kiến trúc như lan can, cổng rào, sân vườn,..
Xây dựng hoàn thiện thô cho biệt thự
Xây dựng hoàn thiện thô cho biệt thự

3. Giai đoạn hoàn thiện nội thất

Sau khi hoàn thiện phần thô của biệt thự, tiếp đến là giai đoạn hoàn thiện nội thất như sơn nước, trần, trường, sàn… Triển khai nội thất đồ rời và các phần nội thất theo thiết kế, hệ thống ánh sáng,… Các sản phẩm nội thất tại XHOME được đảm bảo tiêu chí khi sản xuất và vận chuyển, lắp đặt bàn giao với chế độ bảo hành bảo trì dài hạn. 

Sau cùng là phần nghiệm thu bàn giao. Mỗi dự án biệt thự khi xây dựng từ công tác thiết kế đến thi công hoàn thiện mất nhiều thời gian,… Giải pháp tốt nhất cho nhiều gia chủ chính là sử dụng dich vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói của XHOME Sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức.

Thay vì tự tìm hiểu sẽ được tư vấn từ chuyên gia, thay vì tự tìm nhà thầu, làm việc với nhiều đối tác, XHOME thực hiện toàn bộ các công tác từ xây dựng đến nội thất. Vừa thuận tiện vừa tối ưu chi phí.  

Hoàn thiện nội thất cho biệt thự

Cách tính khái toán giá xây biệt thự trọn gói bao nhiêu tiền?

Cách 1: Khái toán nhanh theo m2

Trên thực tế, có nhiều cách để xác định được giá xây biệt thự bao nhiêu tiền. Một trong cách tính tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà biệt thự phổ biến là tính khái toán theo mét vuông. Để áp dụng cách tính khái toán đơn giá xây biệt thự này bạn cần có một số dữ liệu cơ bản về dự án của mình như:

 1. Xác định diện tích của ngôi nhà gồm diện tích đất và quan trọng nhất là diện tích khối nhà, sân vườn.
 2. Xác định phong cách thiết kế mong muốn.

Ví dụ: Giả sử bạn muốn biết tổng ngân sách hay đơn giá xây biệt thự bao nhiêu tiền cho phần hoàn thiện thô phong cách tân cổ điển. Cho diện tích ngôi nhà 3 tầng với mỗi sàn là 125m2. Đơn vị thi công báo đơn giá hoàn thiện thô là 6.2 triệu/ m2 (lưu ý: đây là giá ví dụ), ta có cách tính như sau: 

 • Diện tích 1 sàn quy ước là 125 m2. Móng chiếm một nửa giá xây thô là: 3.1 triệu x 125m2 = 387.5 triệu đồng. 
 • Diện tích sử dụng: 125m2 x 3 x 6.2 triệu = 2 tỷ 325 triệu đồng 
 • Tổng chi phí xây biệt thự là: 2 tỷ 715.5 triệu đồng

Báo giá xây biệt thự trọn gói phần kiến trúc trên bao gồm chi phí thi công xây dựng hoàn thiện thô. Chưa bao gồm chi phí thiết kế nội thất và đồ nội thất. Để nắm rõ hơn liệu giá xây biệt thự bao nhiêu tiền bạn có thể liên hệ hotline hoặc điền form tư vấn, XHOME sẽ liên hệ báo giá chi tiết cho dự án của bạn theo đúng thông số và đơn giá thực tế.

Để lại thông tin và nhận tư vấn từ XHOME Sài Gòn sớm nhất!

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Cách 2: Khái toán đơn giá chi tiết từng phần của biệt thự

Công thức tính nhanh đơn giá xây biệt thự dựa trên diện tích xây dựng và các hệ số từng phần như sau:

Tổng giá xây biệt thự trọn gói = Đơn giá theo m2 * hệ số * số m2. 

Ví dụ: Đơn giá theo m2 xây dựng hoàn thiện thô biệt thự bằng 6.000.000 đồng / m2. Trong đó hệ số mái là 70% với diện tích 120m2. Hệ số tầng là 100% với diện tích 120m2. 

Vậy khái toán nhanh các giá trí trên ta được: 

 • Chi phí phần mái = 6.000.000 đồng * 70% * 120m2 = 504.000.000 đồng.
 • Chi phí phần sàn tầng 1 = 6.000.000 đồng * 100% * 120m2 = 720.000.000 đồng.
Như vậy dựa trên thực tế diện tích từng phần có thể nhẩm tính giá xây biệt thự trọn gói nhanh cho quý khách.
Cách tính khái toán giá xây biệt thự trọn gói

Hệ số tính diện tích xây dựng biệt thự

 • Phần móng: Đài, cọc, dầm giằng, đà kiềng tính 50%-70% diện tích xây thô.
 • Phần hầm: Sâu <1,2m tính 150%; Sâu <1,8m2 tính 170%;  Sâu >2m tính 200% diện tích xây thô. So với cốt vỉa hè.
 • Phần thân:
  • Trệt, các tầng hệ số 100% diện tích xây thô.
  • Thông tầng <8m2 tính 100%; thông tầng >8m2 tính 50% diện tích xây thô.
  • Sân trước, sân sau, sân thượng tính 70% diện tích xây dựng.
 • Phần mái:
  • Dàn lam bê tống tính 50%
  • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích xây dựng. Mái tôn tính 30%
  • Mái ngói xà gồ thép tính 40% diện tích xây dựng chưa bao gồm ngói, 70% diện tích bao gồm ngói
  • Mái bê tông dán ngói tính 70% chưa bao gồm ngói, tính 140% diện tích đã bao gồm ngói.

Lưu ý: Toàn bộ số liệu đăng tải đều mang tính minh họa gần chính xác. Số liệu thay đổi theo chính sách và thời điểm. Vui lòng liên hệ XHOME để nhận báo giá xây biệt thự mới nhất, hệ số và dự toán chính xác nhất.

Đơn giá xây biệt thự trọn gói chi tiết gồm những gì

Sau khi hiểu cơ bản về cách tính khái toán theo mét vuông để tính dự trù giá xây biệt thự thô, XHOME thông tin đầy đủ hơn với bạn chi tiết của đơn giá xây dựng biệt thự bao gồm cấu thành từ các hạng mục sau:

Vì sao nên tìm nhà thầu tư vấn thiết kế, xây biệt thự trọn gói?

Để xây biệt thự, chủ đầu tư cần tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công xây dựng uy tín để hoàn thiện hồ sơ thi công xây dựng. Ngoài ra việc chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự trọn gói sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn. Bởi vì theo Đức đơn vị thiết kế hiểu rõ bản vẽ và triết lý thiết kế công trình họ sẽ biết cách triển khai chính xác, điều chỉnh nếu cần để tạo ra một dự án theo đúng mong muốn ban đầu. Dưới đây là một vài gợi ý về lý do cần có đơn vị thiết kế kiến trúc biệt thự chuyên nghiệp thực hiện:

Hiện thực hoá ý tưởng thiết kế tạo ra công trình vừa ý với gia chủ

Điển hình tại XHOME nhiều KTS lâu năm có kinh nghiệm và am hiểu về kiến trúc cùng với việc tiếp xúc nhiều khách hàng, các KTS sẽ biết cách khai thác nhu cầu công năng của gia đình giúp bạn tạo ra những ý tưởng thiết kế mới lạ, độc đáo và hợp ý. Đồng thời giúp hiện thực hóa ý tưởng ngôi nhà trong mơ của bạn thành hiện thực, để lại các dấu ấn kiến trúc ý nghĩa và ấn tượng.

Đảm bảo chất lượng và an toàn cho dự án xây dựng biệt thự

Đơn vị tư vấn thiết kế và thi công biệt thự như XHOME với đội ngũ kỹ sư giám sát giàu kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án biệt thự chúng tôi có chuyên môn được kiểm chứng thực tế để xây dựng hoàn thiện dự án biệt thự đáp ứng các yêu cầu về kiến trúc và kỹ thuật.

Ngoài ra, với các quy định an toàn trong thi công xây dựng, XHOME đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, ghi nhận hiện trạng các gia đình lân cận trước khi xây dựng, đảm bảo tránh ảnh hưởng xấu đến kiến trúc lân cận. Làm tốt công tác này cũng khiến giá xây biệt thự trọn gói tiết kiệm vì không cần tốn kém phát sinh cho các khoản rủi ro thi công.

Bảo hành và dịch vụ hậu mãi kết cấu và nội thất

Sau khi hoàn thành xây dựng biệt thự, các đơn vị uy tín còn cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo hành cho ngôi nhà của bạn. Điều này chắc chắn sẽ làm gia chủ an tâm hơn rất nhiều trong suốt quá trình sử dụng, an cư!

Tại XHOME Sài Gòn chính sách cam kết bảo hành kết cấu 40 năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn XHOME Sài Gòn là nhà thầu xây biệt thự trọn gói.

Gợi ý các thiết kế biệt thự đẹp

Dưới đây là một số gợi ý về các thiết kế biệt thự đẹp mà bạn có thể tham khảo. Với nhiều dự án đa dạng XHOME tin sẽ phù hợp với ngân sách xây biệt thự của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc chọn thiết kế phải phù hợp với sở thích cá nhân, phong cách sống, nhu cầu của gia đình bạn. 

Gia chủ cần chuẩn bị gì trước khi xây biệt thự trọn gói

 1. Chuẩn bị ngân sách: Xác định ngân sách xây dựng biệt thự trọn gói là điều quan trọng nó giúp bạn cân đối được giới hạn tài chính duy trì khả năng thanh toán, tránh vướng nợ xấu, lãi vay.
 2. Tìm phong cách và mẫu biệt thự phù hợp: Trước khi xây biệt thự quý khách có thể nghiên cứu các phong cách và mẫu biệt thự khác nhau.
 3. Lên kế hoạch công năng biệt thự cho gia đình: Xác định nhu cầu sử dụng cụ thể của gia đình ở mỗi không gian và chia sẻ với kiến trúc sư để thiết kế mặt bằng công năng phù hợp là tiền đề để tạo ra căn biệt thự ưng ý. 
 4. Cân nhắc số tầng và diện tích: Tùy thuộc vào số tầng và diện tích xây dựng của khối nhà, sân vườn có thể tạm tính đơn giá xây biệt thự trọn gói, hãy cân nhắc yếu tố này phù hợp ngân sách và thành viên của gia đình bao gồm trong tương lai.
 5. Xác định thời điểm xây dựng và hoàn thành dự án: Xác định thời điểm phù hợp để bắt đầu xây dựng nhà và hoàn thành. Cân nhắc xây dựng trong các tháng nắng, điều kiện thời tiết tốt sẽ đạt tiến độ xây dựng nhanh hơn.
 6. Tìm kiếm và lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín: Tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị xây biệt thự trọn gói uy tín, có kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra chất lượng và an tâm.

Kết luận

Tóm lại, trong bài viết ngày hôm nay, Đức thay mặt đội ngũ XHOME đã chia sẻ những kinh nghiệm về xây biệt thự bao nhiêu tiền. Chúng tôi mong muốn, với những kinh nghiệm giúp bạn tối ưu chi phí xây dựng sẽ giúp bạn có thể áp dụng thành công. 

Liên hệ ngay hotline: 0899199786 cho XHOME Sài Gòn nếu bạn đang muốn hiện thực hóa ngôi biệt thự trong mơ với chi phí hợp lý nhất!

5/5 - (7 bình chọn)

Đừng lo mẫu thiết kế yêu thích liệu có phù hợp diện tích hay ngân sách của mình không!
Với XHOME, chúng tôi sẽ thiết kế phù hợp với mọi quy mô diện tích của bạn. Thiết kế bám theo ngân sách thi công chính xác với kế hoạch tài chính của bạn. Liên hệ ngay để hiện thức hóa ngôi nhà của bạn!

Thạc Sĩ - Phùng Quốc Đức

Thạc Sĩ - Phùng Quốc Đức

CEO & Người sáng lập công ty cổ phần XHOME Sài Gòn. Tôi có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất và xây dựng cùng một thời gian dài làm việc tại các tập đoàn lớn của Singapore. Trong sự nghiệp của mình tôi đã tiếp xúc và có cơ hội làm việc cùng nhiều đối tác lớn. Góp phần tạo nên hàng nghìn công trình tại Việt Nam. Tôi thấu hiểu những gì bạn sẽ trải qua cho ngôi nhà mơ ước của mình cho nên tôi ở đây cùng XHOME Sài Gòn sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng ngôi nhà mơ ước đó, bằng cách thông qua các bài viết mà tôi chia sẻ trên website này.
 1. Van Linh Vo

  Tôi cần tư vấn chi phí xây biệt thự

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn ngay

Đừng lo mẫu thiết kế yêu thích liệu có phù hợp diện tích hay ngân sách của mình không!
Với XHOME, chúng tôi thiết kế phù hợp với mọi quy mô diện tích của khách hàng. Thiết kế bám theo ngân sách thi công chính xác với kế hoạch tài chính. Liên hệ ngay để hiện thức hóa ngôi nhà của mình!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần XHOME SÀI GÒN

Điện thoại: 0899199786

Địa chỉ: Orient Building 331, Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM

Email: info@xhomesg.com.vn

BẢN ĐỒ
HOTLINE CSKH

Tổng đài tiếp nhận phản hồi dịch vụ và thông tin tư vấn qua hotline hoặc Email CSKH: cskh@xhomesg.com.vn

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

LIÊN HỆ QUA ZALO

Zalo OA XHOME Sài Gòn
Click để chuyển đến ZALO OA
THEO DÕI CHÚNG TÔI
GIỜ LÀM VIỆC

Thứ 2 – Thứ 6: từ 8H00 đến 17H30

Thứ 7: 8H00 – 12H00

© Bản quyền thuộc XHOME Sài Gòn