XHOME
01 / 01
XHOME SÀI GÒN

Dịch vụ thiết kế thi công kiến trúc trọn gói

Từ nhà ở dân dụng đến các công trình kiến trúc thương mại khác

100+ KIẾN TRÚC SƯ

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

10.000+

DỰ ÁN KHẮP CẢ NƯỚC

THIẾT KẾ THI CÔNG

MỌI LOẠI HÌNH KIẾN TRÚC

6 NĂM

Bảo hành bảo trì

VĂN PHÒNG

SINGAPORE

XHOME Sài Gòn đã để lại nhiều dấu ấn trong lĩnh vực thi công xây dựng kiến trúc, với vai trò nhà thầu chuyên nhận thi công xây dựng nhà trọn gói XHOME dần khẳng định tên tuổi với nhiều dự án thi công kiến trúc và nội thất đa phân khúc với độ hoàn thiện cao, thời gian nhanh chóng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG KIẾN TRÚC TRỌN GÓI

XHOME Sài Gòn là đơn vị thiết kế thi công nội thất và kiến trúc hàng đầu Việt Nam. XHOME chúng tôi tự hào với hệ thống lớn mạnh có mặt các chi nhánh trên 12 tỉnh thành lớn của Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 12 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ nhân lực XHOME hiện nay đã hơn 1000 lao động tri thức bao gồm các Kiến Trúc Sư, Nhà Thiết Kế, ekip Giám Sát trở lên,… XHOME đã thực hiện hơn 10000 dự án kiến trúc và nội thất lớn nhỏ với đa dạng danh mục trong suốt những năm hoạt động của chúng tôi. 

Hiện nay, XHOME Sài Gòn xuất hiện với vai trò nhà thầu nhận thi công kiến trúc xây dựng nhà ở trọn gói (villa, nhà phố, nhà xưởng,…) Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cùng đội ngũ tay nghề cao trong xây dựng, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dự án kiến trúc chất lượng cao với mức chi phí được tối ưu và xứng đáng kỳ vọng của quý khách. XHOME Sài Gòn nổi tiếng với chế độ bảo hành bảo trì dài hạn lên đến 6 năm, tự tin về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm bàn giao.

Cam kết trong dịch vụ của XHOME Sài Gòn

01

Không cắt xén, gian lận vật tư

Dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc nội thất trọn gói tại XHOME tự tin về chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi. XHOME là công ty nội thất kiến trúc hiếm hoi bảo hành sản phẩm dài hạn đến 06 nắm sau bàn giao. XHOME nói không với các lợi ích ngắn hạn, các lợi ích không đi cùng văn hóa doanh nghiệp.

02

Tiến độ đúng hạn, chất lượng cam kết

Các phòng ban với tiêu chuẩn đánh giá tiến độ và phương pháp quản lý dự án bài bản. XHOME Sài Gòn sẽ mang đến các trải nghiệm dịch vụ thiết kế và thi công nội thất đúng tiến độ, đúng chất lượng và đúng như thiết kế. Yên tâm về tiến độ và chất lượng thi công kiến trúc sau bàn giao.

03

Bàn giao đúng chất lượng và tiến độ

Trong việc thiết kế và thi công kiến trúc các dự án kiến trúc việc đặt mục tiêu thời gian và hoàn công đúng hẹn luôn được XHOME chú trọng. Đây là lợi ích về mặt kinh tế, cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch công việc, cuộc sống của gia chủ. XHOME Sài Gòn luôn quan tâm đến tiến độ xây dựng đảm bảo, hạn chế tối đa các phát sinh kéo dài về mặt thời gian không đáng có. Sẽ kéo theo ảnh hưởng xấu đến ngân sách, nguồn lực của khách hàng và cả công ty XHOME Sài Gòn. Song đó, chất lượng thi công trong từng sản phẩm, từng giai đoạn đều rất được chúng tôi quan tâm để có thể mang đến một ngôi nhà an toàn, tiện lợi, trường tồn với thời gian.

CÁC DỰ ÁN THI CÔNG KIẾN TRÚC XHOME THỰC HIỆN

Thiết kế thi công xây dựng nhà phố

Thi công kiến trúc nhà phố là hạng mục xây dựng phổ biến tại các thành phố lớn. Nhà phố còn được gọi là nhà ống với mặt tiền hạn chế thường nhỏ hơn chiều dài khu đất. Khi thi công nhà phố cần chú ý về diện tích, công năng, tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo an toàn với các công trình liền kề. Dưới đây là một số dự án nhà phố XHOME Sài Gòn đã thực hiện.

Thiết kế thi công kiến trúc nhà phố

Thiết kế thi công villa biệt thự

Hiện nay, đối với các diện tích đất lớn villa là loại hình kiến trúc được ưa chuộng. Đối với hạng mục thiết kế thi công xây dựng kiến trúc villa (biệt thự) có rất nhiều loại hình như: Biệt thự hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, châu Âu, Indochine, nhà vườn,… với đa dạng phong cách. Các hạng mục biệt thự cũng là danh mục thi công mà XHOME Sài Gòn tự tin nhất với lượng công trình thực tế đã hoàn công lớn.

Thiết kế thi công kiến trúc Villa

Thi công công trình thương mại: cafe, nhà hàng, shop

Các hạng mục thương mại thường gặp như thi công xây dựng quán cafe, nhà hàng, hay các loại hình shop quần áo, spa, thẩm mỹ viện khác. Đặc thù các loại hình này chú trong đến thiết kế nội thất, cảnh quan,… Dưới đây là một số mẫu thiết kế và thi công nội thất kiến trúc XHOME đã thực hiện cho hạng mục này.

Tham khảo thêm

Các mẫu dự án kiến trúc
thiết kế và thi công hoàn thiện khác của xhome

Ngoài ra, còn một số dự án khác mà XHOME thực hiện trong quá trình hoạt động. Quý khách có thể tham khảo thêm qua danh mục các mẫu thiết kế.

Quy trình thiết kế thi công kiến trúc trọn gói

Quy trình thiết kế kiến trúc

Đối với XHOME Sài Gòn sẽ có quy trình thiết kế kiến trúc bao gồm các bước sau: 

 1. Tiếp nhận thông tin khách hàng: Thông qua các kênh truyền thông và tiếp nhận thông tin XHOME liên lạc và tiến hành tư vấn về dự án kiến trúc của khách hàng. 
 2. Tư vấn: Với bước này XHOME ghi nhận các yêu cầu thiết kế thi công của khách hàng (loại công trình, phong cách, công năng, lưu ý,…)
 3. Ký kết hợp đồng thiết kế thi công trọn gói: XHOME và khách hàng tiến hành thống nhất các hạng mục cần thiết và ký hợp đồng thiết kế thi công. Giai đoạn này sẽ nhận tạm ứng đợt 1. 
 4. Thiết kế phương án kiến trúc sơ bộ và thuyết minh: Ở bước này khách hàng sẽ xem xét phương án thiết kế kiến trúc sơ bộ của XHOME Sài Gòn đã thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Từ đó thống nhất phương án kiến trúc phù hợp nhất.
 5. Triển khai bản vẽ chi tiết: Bước này bắt đầu thiết kế mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh. Đây cũng là cơ sở để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công. Ở bước này sẽ có các buổi để chốt lại phương án thiết kế theo từng tiến độ dựa trên kiến trúc, thẩm mỹ, công năng, phong thủy của ngôi nhà.
 6. Bàn giao hồ sơ: XHOME hoàn thiện toàn bộ các bản vẽ và tài liệu liên quan tiến hành thanh lý hợp đồng. Quý khách sẽ nhận đầy đủ hồ sơ kiến trúc (bao gồm: Hồ sơ kết cấu, hồ sơ kiến trúc, hồ sơ điện nước, dự toán chi phí cho phần xây dựng toàn bộ kiến trúc) Như vậy là đã hoàn thành quy trình thiết kế chuyển sang quy trình xây dựng. 

Quy trình thi công xây dựng

Trong phần này XHOME Sài Gòn chia sẻ đến quý khách quy trình xây dựng kiến trúc trọn gói, áp dụng chung cho các kiến trúc nhà ở dân dụng. Chúng tôi tạm thời bỏ qua bước tìm và sở hữu bất động sản.

Bước 1: Kế hoạch tài chính cho dự án

Kế hoạch chi phí thi công xây dựng hoàn thiện thô Kế hoạch chi phí thi công xây dựng hoàn thiện nội thất Kế hoạch chi phí cho các khoản phát sinh

Bước 2: Thủ tục pháp lý xây dựng

Ở giai đoạn này quý khách cần có thủ tục để xin cấp phép xây dựng từ chính quyền địa phương. Thông thường tối thiểu sẽ cần các đơn vị thiết kế kiến trúc để thực hiện hồ sơ xây dựng, thiết kế kiến trúc cho dự án để xin cấp phép. Đối với các dự án quy mô lớn (trên 300m2 hoặc hơn 3 tầng) quý khách cần thăm dò địa chất đặc biệt là đối với các khu vực gần sông hồ, địa chất yếu.

Bước 3: Thiết kế kiến trúc và nội thất

Ở bước này bạn cần làm việc với các đơn vị thiết kế để tiến hành thiết kế chi tiết cho ngôi nhà của mình. Một đơn vị thiết kế chất lượng cần phải đảm bảo có tư cách pháp nhân chứng chỉ hành nghề. Các lưu ý khác khi thiết kế kiến trúc cần quan tâm chính là phong cách thiết kế của dự án, tính an toàn của kết cấu, điện nước, internet bố trí khoa học,...

Bước 4: Chọn vật tư thi công xây dựng

Để bắt đầu thi công xây dựng việc lựa chọn đơn vị cung cấp vật tư, loại vật tư cũng rất quan trọng. Tuy nhiên lời khuyên XHOME dành cho bạn là sử dụng dịch vụ thi công xây dựng trọn gói. Bởi vì với kinh nghiệm và mạng lưới đối tác, XHOME Sài Gòn sẽ mang đến cho quý khách các nguồn vật tư giá tốt, chất lượng phù hợp để đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn của dự án. Đối với các dự án quy mô lớn hoặc quý khách muốn tăng cường công tác quý khách có thể sử dụng dịch vụ quản lý dự án bên thứ 3 để giám sát đơn vị thi công. Từ đó nâng cao chất lượng công trình, tối ưu ngân sách, tiết kiệm vật liệu hơn.

Bước 5: Xây dựng phần thô

Quá trình xây dựng thô được xem là quan trọng nhất trong quy trình thi công xây dựng nhà ở. Phần thô thông thường bao gồm: móng, dầm, sàn, cột, tường, mái,.. đây là bước định hình bộ khung của ngôi nhà. Ở bước này cần tuân thủ nguyên tắc xây dựng và bản thiết kế để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Bước 6: Xây dựng thi công kiến trúc hoàn thiện

Giai đoạn thi công hoàn thiện kiến trúc cho dự án thường được biết đến qua các công tác như sơn trát tường, lắp đặt đường điện, nước, cáp, chống sét,... Và hoàn thiện mọi công tác theo như thiết kế nội thất.

Bước 7: Nghiệm thu và hoàn công dự án

Ở giai đoạn này sẽ nghiệm thu dự án, thông thường sẽ thực hiện nghiệm thu từng bộ phận. Nếu hoàn tất có thể thực hiện thủ tục hoàn công.

Chủ đầu tư nói về xhome sài gòn

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG KIẾN TRÚC TRỌN GÓI

Liên hệ với XHOME ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế thi công kiến trúc trọn gói. Hoặc các nhu cầu khác về nội thất và xây dựng.

Tư vấn thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Hỏi đáp về thiết kế thi công kiến trúc

Thiết kế thi công kiến trúc trọn gói là dịch vụ trọn bộ bao gồm thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng kiến trúc. Theo đúng như khái niệm thì thiết kế thi công xây dựng kiến trúc chỉ bao gồm thiết kế bản vẽ và xây dựng các hạng mục quan trọng cơ bản (móng, cột, tường, mái, cảnh quan…) dừng lại ở hoàn thiện thô. Sẽ không trực tiếp triển khai hoàn thiện nội thất. Cho nên thông thường thường đối với mỗi căn nhà khách hàng sẽ sử dụng thêm dịch vụ thiết kế thi công nội thất. 

Ắc hẳn đối với các dự án nhà ở, công trình thương mại khác đều là tâm huyết của gia chủ. Cho nên việc tìm một công ty thiết kế thi công kiến trúc uy tín để xây dựng ngôi nhà của mình là điều dễ hiểu. XHOME Sài Gòn gợi ý cho quý khách cách lựa chọn đơn vị uy tín: 

 • Tiêu chuẩn 1: Nhận định năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thi công của nhà thầu. Một nhà thầu sở hữu nhiều dự án trong phân khúc sẽ có quy trình và kinh nghiệm triển khai xây dựng tối ưu hơn. XHOME Sài Gòn tuy thực hiện nhiều phân khúc nhưng mỗi phân khúc xây dựng chúng tôi đều có đối tác và số lượng dự án vượt trội, làm nên tên tuổi XHOME.
 • Tiêu chuẩn 2: Quy trình minh bạc rõ ràng. Đối với các nhà thầu thi công xây dựng cho dù là hạng mục nào của dự án việc họ làm việc thông suốt, minh bạch số liệu và các thông tin dự án, chốt và tham khảo ý kiến chủ đầu tư theo giai đoạn phù hợp. Sẽ là một tiêu chuẩn cần thiết của nhà thầu xây dựng cần thiết.
 • Tiêu chuẩn 3: Uy tín thương mại, thương hiệu của đơn vị nhận thiết kế thi công kiến trúc là rất quan trọng. Một đơn vị có tiếng tâm và ảnh hưởng trong ngành không chỉ minh chứng về mặt năng lực, mà họ còn sẵn sàng chịu trách nhiệm đối diện và xử lý với các vấn đề phát sinh.
 • Tiêu chuẩn 4: Giá cả phù hợp, chất lượng tương xứng. Một nhà thầu hay đơn vị thiết kế thi công kiến trúc trọn gói uy tín là đơn vị có chất lượng thi công, mức độ hoàn thiện cao. Các vật tư phù hợp với đơn giá và tối ưu các chi phí tốt. Không thể dựa trên tổng chi phí mà so sánh thiếu dữ liệu, như vậy sẽ dễ đánh giá phiến diện về nhà thầu. Cần nhìn vào hạng mục xây dựng và chất lượng vật liệu, dự án. 
 • Tiêu chuẩn 5: Đảm bảo tiến độ thi công. Một đơn vị nhân thi công kiến trúc nhà ở hay thương mại, dù là nhỏ hay lớn thì cần đảm bảo tiến độ dự án đúng hẹn. Tiến độ hoàn thành khi bộ máy vận hành nội bộ thấu đáo, quy trình thông suốt và kinh nghiệm thi công cao. Cho nên tiêu chuẩn tiến độ rất thích hợp khi nhắc đến một nhà thầu xây dựng uy tín. 
 • Tiêu chuẩn 6: Chất lượng và số lượng vật tư đúng đủ. Một công ty xây dựng kiến trúc uy tín là công ty có các dự án minh bạch, không có hành vị gian lận về vật tư, về số lượng cũng như chất lượng vật liệu. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của chủ đầu tư, kèm theo là hệ lụy về chất lượng công trình sau khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, còn nhiều tiêu chuẩn khác có thể dựa trên kinh nghiệm thi công của quý khách. Tuy nhiên trên đây là các tiêu chí quan trọng khi đấu thầu và chọn thầu.

Đối với các dự án kiến trúc thường có nhiều phong cách, dưới đây là một số phong cách phổ biến. 

 1. Phong cách hiện đại
 2. Phong cách tân cổ điển
 3. Phong cách kiến trúc cổ điển
 4. Phong cách đông dương – Indochine
 5. Phong cách tropical
 6. Phong cách địa trung hải
 7. Phong cách hậu hiện đại
 8. Phong cách thiết kế kiến trúc Wabi Sabi
 9. Phong cách Art Nouveau
 10. Phong cách Baroque
 11. Phong cách kiến trúc thời phục hưng
 12. Phong cách kiến trúc giải kết cấu
 13. Phong cách Bắc Âu – scandinavian
 14. Phong cách tối giản minimalism
 15. Phong cách đương đại
 16. Phong cách hiện đại cao cấp.
 17. Kiến trúc phong cách Pháp…

Và còn nhiều phong cách và biến thể khác mà XHOME Sài Gòn sẽ chia sẽ qua một bài viết chi tiết hơn. 

Đối với việc thi công xây dựng các công trình kiến trúc XHOME Sài Gòn thông tin đến quý khách và các nhà thầu một số hành vi điển hình bị cấm trong quá trình thi công kiến trúc như sau: 

 • Xây dựng thi công kiến trúc không đúng với bản vẽ thiết kế ban đầu đã được duyệt bởi cơ quan chức năng.
 • Lập hồ sơ thi công xây dựng kiến trúc không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Các quy chuẩn này bao gồm nhiều quy chuẩn cụ thể như Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, Quy chuẩn hệ thống cấp thoát nước trong nhà và công trình,… Tùy theo loại hình mà áp dụng tuân thủ các quy chuẩn cần thiết. Tham khảo thêm qua bảng quy chuẩn Bộ Xây Dựng ban hành.